Bàn thờ gia tiên ( tủ thờ gia tiên đẹp )

Bàn thờ gia tiên hay tủ thờ gia tiên đẹp Trong mỗi gia đình Việt Nam theo đạo phật đều có bàn thờ gia tiên, tổ tiên,ông bà những người đã khuất để cầu mong gia đạo bình an, mọi điều tốt đẹp.

Ngày đăng: 14-06-2015

1,197 lượt xem

Bàn thờ gia tiên ( tủ thờ gia tiên đẹp )

Trong mỗi gia đình Việt Nam theo đạo phật đều có bàn thờ gia tiên, tổ tiên,ông bà những người đã khuất để cầu mong gia đạo bình an, mọi điều tốt đẹp.

Việc thờ cúng không phụ thuộc điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà tùy vào tấm lòng của những người con, những người cháu mà thờ cúng.

Khi mua các sản phẩm bàn thờ, tủ thờ cần lưu ý các kích thước cần phong thủy bao gồm tài, vượng, bình an, lộc phát. Không nên dùng các số đen. Ngoài ra, tùy kích thước phòng thờ mà có thể dùng bàn thờ 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng.

Đối với các gia đình xưa, bàn thờ được đặt ngay trong phòng khách, khi bước vào đã thấy. Hiện nay, nhiều nhà có kiến trúc hiện đại thường dành riêng một phòng thờ được bố trí ở tầng thượng.

Tủ thờ chỉ có 1 tầng, mặt bàn cũng không lớn nên không thể bố trí được nhiều. Nên, hiện nay bàn thờ 2 tầng, 3 tầng được sử dụng nhiều hơn.

Có thể xem thêm mẫu bàn thờ đẹp tại đây.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload